Thêm 4 nghi phạm khác đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra vụ giết người tàn bạo tại một trạm xăng ở Taman Pelangi, Johor Bahru vào Chủ nhật tuần trước…

Cả 4 nghi phạm nam đều là nam giới và 20 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ trong một cuộc tuần tra xung quanh thành phố Johor Bahru vào sáng sớm hôm nay.

Đây có lẽ là bước đột phá mà tất cả người Malaysia đang chờ đợi.

Hai nghi phạm bị bắt vào ngày 20/12 - theo cảnh sát là có liên quan vụ việc. (ChinaPress)
Hai nghi phạm bị bắt vào ngày 20/12 – theo cảnh sát là có liên quan vụ việc. (ChinaPress)

Trước đó, ngày 20/12 Cảnh sát trưởng Johor Bahru, Datuk Mohd Khalil Kader Mohd cho biết “Lực lượng đặc biệt” đã bắt giữ hai nghi phạm, là người dân địa phương, tuổi từ 19 và 22 tuổi vào lúc 2 giờ 30 sáng để giúp điều tra”, ông nói.

Từ việc bắt giữ này, lực lượng đặc biệt đã tiến hành bắt giữ 4 nghi phạm sáng nay.

Cùng ngày, bốn nghi phạm cùng với 2 nghi phạm bị bắt trước đó đã được đưa ra tòa ngày hôm nay để lấy lệnh tạm giam.

6 nghi phạm được đưa đến tòa để xin lệnh tạm giam hôm nay
6 nghi phạm được đưa đến tòa để xin lệnh tạm giam hôm nay

Thẩm phán Noor Aishah Ahmad đã ban hành lệnh tạm giam 7 ngày đối với 6 nghi phạm. Lệnh tạm giam sẽ kết thúc vào thứ 5 tuần tới.

Chi tiết về việc bắt giữ, thông tin các nghi phạm và các tiến trình điều tra được giữ kín tuyệt đối do lực lượng “cảnh sát đặc biệt” thực hiện không tiết lộ thêm nhiều.

Mặc dù cảnh sát chưa giải thích về vụ bắt giữ mới nhất hoặc khái niệm “nghi phạm” có phải là những kẻ giết người hay không, hoặc liệu 1 ai trong số họ là kẻ tham gia trực tiếp không, nhưng dù sao người dân cũng cảm thấy nhẹ nhõm, ít nhất đã có một số tiến bộ trong vụ án tàn bạo này.

Vụ án được coi là một trong những trường hợp giết người tính chất tàn bạo nhất tại Malaysia.và nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trên khắp các mạng xã hội.

Vụ việc xảy ra vào lúc 7:30 tối khi nạn nhân dừng lại tại một trạm xăng ở Taman Pelangi để bơm lốp xe. 4 nghi phạm xuất hiện và tấn công nạn nhân.

Vợ của nạn nhân là một phụ nữ Việt Nam ở độ tuổi ngoài 20 ngồi trong xe Volkswagen vào thời điểm tấn công, cô đã cố gằng chạy thoát để tìm kiếm sự trợ giúp trong khi cuộc chiến giữa người chồng và 4 kẻ tấn công càng lúc trở nên tồi tệ hơn.

Nạn nhân đã bị 1 vết dao đâm vào ngực trái. Sau đó, các nghi phạm tiếp tục sử dụng chiếc xe BMW chạy vòng quanh trạm xăng và chèn lên người nạn nhân 2 lần trước khi tẩu thoát.

Anh Dũng

 

Leave a Reply