World Cup 2018 – Giải bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra tại đất nước Nga xinh đẹp vẫn đang nóng dần lên từng ngày. Và nó cũng là nguồn cảm hứng của các trung tâm giải trí để thúc đẩy việc kinh doanh tình dục tại Malaysia cùng với các GRO nước ngoài …

33 GRO đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã bị bắt giữ tại một trung tâm giải trí trên đường Jalan USJ 25/1 ở Subang Jaya trong chiến dịch OPS Noda lúc 1.30, rạng sáng ngày 01/07/2018.

Trung tâm giải trí này bị tấn công bất ngờ bởi lực lượng cảnh sát phòng chống tệ nạn, mại dâm, cờ bạc và hội kín (D7) cùng với đơn vị tình báo đặc biệt của Sở Cảnh sát Selangor.

Hôp đêm bị đã bị cáo buộc sử dụng những GRO nước ngoài phục vụ những điệu nhảy sexy để thu hút khách và hoạt động mại dâm trá hình.

Cuộc đột kích cho thấy rằng một số GRO mặc trang phục theo chủ đề bóng đá với quần short và áo thể thao cũng giống như các cầu thủ thi đấu tại World Cup. Những GRO này phục vụ khách hàng bằng cách ngồi với khách và khui bia, sau đó “Nhận tiền Tip” và khoản hoa hồng dựa trên số lượng bia mà họ bán được.

Người phát ngôn của Sở cảnh sát Selangor, ông Mohs Khaizam Ahmad Shahabudin cho biêt “Câu lạc bộ cũng thu hút khách bằng cách bán Vòng hoa hoặc Vương miện để khách hàng lựa chọn “mua tặng cho GRO” mà mình thích với số tiền từ RM300 đến RM1.000.

“Vòng hoa” sẽ được hiểu là “Tàu nhanh” trong khi “Vương miện có nghĩa là “1 đêm” cùng với người đẹp. Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ nhiều hóa đơn đồ uống và 9 vương miện chưa bán. Một người đàn ông địa phương được cho là quản lý câu lạc bộ này cũng bị bắt giữ.

Mohs Khaizam nói thêm rằng hộp đêm đã được theo dõi sau khi có những báo cáo từ công chúng về hoạt động mại và thường xuyên quá giờ quy định.

“33 phụ nữ nước ngoài làm việc như những GRO trong độ tuổi từ 20 bị giam giữ tại Ops Noda. Trong đó có 25 phụ nữ Thái Lan, 4 Hàn Quốc, 2 Ucraina, số còn lại chia đều cho Lào và Campuchia”. Tất cả GRO bị bắt đã được đưa đến Trụ sở Cảnh sát huyện Subang Jaya (IPD) để điều tra thêm, ông nói./.