Sở di trú Selangor đã bắt giữ 41 lao động bất hợp pháp lúc nửa đêm, khi họ đang ngủ trong những ngôi nhà tạm tại công trường xây dựng ở Alam Hijau, Shah Alam ngày 17/8.

Sea Games 29 diễn ra đồng nghĩa an ninh được thắt chặt hơn tại Malaysia và lao động bất hợp pháp luôn sống trong cảnh lo lắng và bấp bênh.
Sea Games 29 diễn ra đồng nghĩa an ninh được thắt chặt hơn tại Malaysia và lao động bất hợp pháp luôn sống trong cảnh lo lắng và bấp bênh.

Giám đốc Sở di trú Selangor, ông Omran Omar cho biết  tổng số 186 lao động nước ngoài đã được kiểm tra trong chiến dịch được tiến hành lúc 00.30 sáng.

Có 41 lao động bất hợp pháp, trong đó có 7 phụ nữ, đã bị bắt giam vì những sai phạm khác nhau theo Đạo luật Di trú.

“Trong màn đêm, những lao động bất hợp pháp tại công trường cảm thấy sốc và đua nhau tháo chạy khi họ thấy sự hiện diện bất ngờ của các nhân viên Sở di trú.

“Tất cả đều đã bị bắt vì các nhân viên thực thi đã bao vây toàn bộ. Không có sự cố nào xảy ra trong cuộc đột kích, chúng tôi kết thúc công việc vào khoảng 3 giờ sáng,” ông nói trong một buổi họp báo ngày hôm nay.

Những lao động bất hợp pháp bị bắt bao gồm 27 người Indonesia, 3 người Việt Nam, 2 người Nepal và 1 người Ấn Độ, tất cả trong độ tuổi từ 20 đến 50, bị bắt giữ vì quá thời hạn được phép ở lại trong nước.

8 người nước ngoài khácbị bắt vì không có giấy phép lao động hợp lệ, Omran nói thêm.

Tất cả lao động bất hợp pháp bị bắt sẽ được phân loại và xử lý các bước tiếp theo như ra tòa, chấp hành án, đóng tiền phạt và trục xuất về quốc gia của họ.

Anh Dũng