Ngày 18/4 Malaysia cho biết 296 người Triều Tiên đã ra đầu thú trong tuần qua, khi quốc gia Đông Nam Á thực thi các quy định mới về thị thực sau vụ án mạng tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi tháng 2.

Trong một thông báo, Tổng giám đốc Cục nhập cư Malaysia, Datuk Seri Mustafar Ali  cho biết tất cả những người Triều Tiên đầu thú đã ở lại Malaysia quá thời hạn cho phép, bao gồm 113 người đến nước này làm việc theo giấy phép và 183 người có thẻ cư trú ngắn hạn, theo Reuters.

“Tất cả 296 người Triều Tiên sẽ phải rời Malaysia theo nhiều giai đoạn”, Mustafar nói.

loading...

Toàn bộ những người nói trên đang ở bang Sarawak của Malaysia.

Cũng theo Cục nhập cư, hiện vẫn còn 4 người Triều Tiên ở quá thời hạn trên giấy phép lao động chưa đầu thú, nhưng các chủ doanh nghiệp sử dụng những người này cho biết sẽ chuyển giao họ cho nhà chức trách.

Thu nhập từ người lao động làm việc ở nước ngoài là một nguồn thu quan trọng đối với Triều Tiên, vốn phải chịu hàng loạt biện pháp trừng phạt của LHQ liên quan đến chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

Trước đó, Malaysia đã hủy bỏ quy định nhập cảnh miễn thị thực đối với công dân Triều Tiên sau vụ sát hại ông Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 13/2 tại sân bay KLIA2.

Vũ Loan

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn