Sở di trú Selangor đã bắt giữ 23 lao động nhập cư bất hợp pháp trong cuộc đột kích tại một cửa hàng giải trí Karaoke ở Ampang ngày hôm qua.

Đây là một phần của một chiến dịch Ops Mega trên toàn quốc được đưa ra sau khi kết thúc quá trình đăng ký E-kad ngày 30/6. 
Cuộc đột kích là một phần của chiến dịch Ops Mega trên toàn quốc được đưa ra sau khi kết thúc quá trình đăng ký E-kad ngày 30/6.

Nhân viên di trú đã bắt giữ 9 người đàn ông và 14 phụ nữ trong độ tuổi từ 23 đến 37 bao gồm cả quản lý và những nhân viên nước ngoài ở cửa hàng – đã bị phát hiện ở lại Malaysia quá thời hạn hoặc không sở hữu bất cứ tài liệu nào.

Giám đốc Sở di trú Selangor, ông Ramli Othman cho biết chiến dịch này đã được tiến hành sau khi họ nhận được nhiều báo cáo khiếu nại từ cộng đồng.

Cuộc đột kích kéo dài một giờ đồng hồ diễn ra vào thời điểm khách hàng và các cô gái người nước ngoài đang ngất ngây trong phòng Karaoke với rượu mạnh và ma túy.

“Khi nhân viên thực thi đột kích cơ sở, phần lớn khách hàng không ý thức được sự có mặt của cơ quan chức năng, vì họ vẫn đang trong cảm giác “phê pha”.

“Một số cô gái nước ngoài tạo ra những câu chuyện như họ đã để lại tài liệu ở nhà, hoặc giả vờ rằng hộ chiếu của họ đang đặt trong túi xách của họ ở phòng khác để tìm cách chạy trốn”, ông nói.

Cuộc đột kích này được tiến hành cùng với sự phối hợp của nhân viên Văn phòng tôn giáo Hulu Langat và Cơ quan chống ma túy quốc gia Selangor (Nada).

Đây là một phần của chiến dịch Ops Mega trên toàn quốc được đưa ra sau khi kết thúc quá trình đăng ký E-kad ngày 30/6. Những người lao động nước ngoài và chủ sử dụng lao động nước ngoài của họ đã không nộp đơn xin E-kad sẽ phải đối mặt với hành động trừng phạt nghiêm khắc theo Đạo luật nhập cư.

Nguyễn Cường