Hãng thông tấn Bernama đưa tin, tổng cộng 21 sỹ quan và nhân viên cảnh sát tại Malaysia bị nghi ngờ có hành động “bảo kê” cho các băng nhóm tội phạm đã bị bắt giữ.

21 cảnh sát bị bắt vì bảo kê cho các băng nhóm tội phạm ở Malaysia
21 cảnh sát bị bắt vì bảo kê cho các băng nhóm tội phạm ở Malaysia

Ngày 20/5, Phó Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Noor Rashid Ibrahim cho biết, tất cả các cảnh sát nói trên bị bắt giữ theo Luật Tội phạm An ninh 2012 trong một chiến dịch có tên gọi “Ops Kabaddi.”

Chiến dịch này được phát động từ đầu tháng 5/2017, nhằm mục đích phát hiện và loại khỏi hàng ngũ những cảnh sát thoái hóa biến chất tiếp tay cho tội phạm.

Ông Noor Rashid cho biết thêm các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành. Trên góc độ tổ chức và quản lý, cảnh sát Malaysia sẽ cố gắng tìm kiếm những điểm yếu kém trong bộ máy của mình, từ đó có biện pháp sửa chữa.

Trong số những cảnh sát bị bắt giữ trong những ngày vừa qua có một số sỹ quan cảnh sát làm việc tại Cục Ma túy trực thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia.

Các đối tượng này bị nghi ngờ bảo kê và tiết lộ thông tin cho các băng nhóm buôn bán ma túy, gây ảnh hưởng lớn đến các chiến dịch truy quét ma túy của cảnh sát nước này.

Lan Hương