Hai thành viên Geng Tebuk Việt Nam chuyên đột nhập vào cắt két tại cơ sở kinh doanh và các nhà máy đã bị bắn hạ trong vụ xả súng với cảnh sát Melaka, ngày 10/8.

Sự việc xảy ra vào lúc 2h30 sáng ở Jalan Tasik Utama, gần Trung tâm thương mại quốc tế Ayer Keroh, Melaka. Hai nghi phạm được cho là Geng Tebuk Việt Nam ở độ tuổi 30 đã thiệt mạng tại nơi xảy ra vụ việc, trong khi 2 thành viên đã trốn thoát.

Trợ lý trưởng của Cục Điều tra Tội phạm hình sự (CID) ông Mohd Nor Yhazid Idris cho biết băng đảng này được cho là đã hoạt động trong một năm qua và nhắm vào các két sắt đựng tiền tại cơ sở kinh doanh hoặc nhà máy.

Ông nói rằng vụ việc đã mở ra khi một đội CID từ Bukit Aman đang tuần tra ở ngã ba Jalan Tasik Utama tình cờ gặp một chiếc Nissan Serena.

Anh ta nói “4 người trong xe có biểu hiện đáng ngờ. Kiểm tra nhanh, cảnh sát phát hiện ra chiếc xe đang mang biển số xe giả”

Khi cảnh sát đến gần hơn, chiếc xe đột ngột tăng tốc. Sau một cuộc rượt đuổi dài 2km, chiếc xe của nghi phạm đã mất kiểm soát và đâm vào Jalan TU61.

Khi cảnh sát tiếp cận chiếc xe, cả 4 nghi phạm đã nhảy ra khỏi xe và nghi phạm ngồi ở ghế phụ bắt đầu bắn nhiều phát súng về phía nhân viên cảnh sát đang tiến tới.

Một nghi phạm khác ngồi ở ghế sau lấy ra một chiếc dù và bắt đầu vung nó một cách đe dọa nhân viên cảnh sát, ông nói với một cuộc họp báo tại trụ sở cảnh sát Melaka Tengah.

Mohd Nor Yhazid Idris cho biết cảnh sát đã thu giữ một chiếc xe hơi, một khẩu súng lục ổ quay với 6 viên đạn, 4 mã tấu (parang), 1 máy mài và 1 máy khoan tường.
Mohd Nor Yhazid Idris cho biết cảnh sát đã thu giữ một chiếc xe hơi, một khẩu súng lục ổ quay với 6 viên đạn, 4 mã tấu (parang), 1 máy mài và 1 máy khoan tường.

Sau vụ xả súng, 2 người đàn ông trong số các nghi phạm được tìm thấy đã chết với những vết thương ở đầu và ngực.

Qua kiểm tra, các cơ quan không tìm thấy tài liệu nhận dạng. Ông cho biết một đội cảnh sát K9 đang truy tìm 2 nghi phạm đã trốn thoát.

Geng Tebuk được cho là chịu trách nhiệm cho 4 trường hợp trộm cắp với thiệt hại lên tới RM 17.000. Mohd Nor cũng cho biết vụ án đang được điều tra theo mục 307 của Bộ luật Hình sự về tội cố ý giết người.