Cảnh sát Malaysia đã làm tê liệt đường dây sản xuất và buôn bán ma túy tới Aceh, Indonesia với việc thu giữ số ma túy trị giá 4,5 triệu ringgit và bắt giữ 7 người.

Cục phó Cục điều tra Hình sự của Cảnh sát Liên bang, Datuk Kang Chez Chiang cho biết đường dây ma túy này đã hoạt động trong hơn 6 tháng.

Ông nói 7 nghi phạm gồm 5 người đàn ông và 2 phụ nữ trong độ tuổi từ 29 đến 52, đã bị bắt giữ tại 5 địa điểm khác nhau ở Rawang, Gombak và Kuala Lumpur do lực lượng cảnh sát đặc biệt phòng chống ma túy (STING) tiến hành từ 7g30 đến 10g15 tối 5/2.

Tang vật thu giữ gồm 28,1 kg bột thuốc lắc, 6.690 viên Yaba, 1.6kg Ma túy đá, RM140.000 tiền mặt, 3 chiếc xe, đồng hồ, đồ trang sức khác nhau và 840.000 đồng Việt Nam.

“Cuộc tấn công đầu tiên được thực hiện tại Jalan Loke Yew, nơi chúng tôi bắt một người đàn ông.

“Từ vụ bắt giữ này đã dẫn chúng tôi đến một khu chung cư ở Templer Park, Rawang, nơi cảnh sát tìm thấy một phòng thí nghiệm thuốc nhỏ và tất cả các thiết bị và nguyên liệu để sản xuất ma túy”, Datuk Kang phát biểu tại một cuộc họp báo ngày hôm nay.

Ông Kang cho biết, người đàn ông 42 tuổi cùng bạn gái 29 tuổi người Việt bị bắt giữ tại Karak Highway.

“Thêm 1 người đàn ông khác đã bị bắt ở Setia Jaya và 3 nghi phạm khác trong đó có một người phụ nữ cũng bị bắt tại Jalan Loke Yew.”

“Với vụ bắt giữ, cảnh sát Malaysia đã phá vỡ đường dây sản xuất ma túy cung cấp cho thị trường địa phương và Indonesia.

Số ma túy sẽ có giá trị gấp 3 lần nếu được vận chuyển trót lọt tới Aceh, Indonesia. Cảnh sát cho biết số ma túy được buôn lậu qua đường hàng không và đường biển một cách bất hợp pháp.

Vụ án đang được điều tra theo Mục 39B của Đạo luật Ma túy nguy hiểm năm 1952. Các nghi phạm sẽ phải đối diện bản án tử hình nếu bị kết tội.

Nguyễn Cường

Leave a Reply