2 nghi phạm trong vụ giết người tàn bạo tại trạm xăng ở Johor Bahru hầu tòa
Thời sự Malaysia

2 nghi phạm trong vụ giết người tàn bạo tại trạm xăng ở Johor Bahru hầu tòa

Advertisement

Hai nghi phạm trong vụ giết người tàn bạo tại trạm xăng tại Taman Pelangi đã được đưa ra xét xử với tội danh Giết người bởi một tòa án ở Johor Baru ngày hôm qua…

Yip Kah Hou, 24 tuổi và Gan Jia Ji, 20 tuổi, đã đến tòa án trong bộ trang phục dân sự vào khoảng 8 giờ 45 phút trước khi phiên tòa xét xử bắt đầu vào khoảng 9 giờ 30 sáng.

Vì đây là trường hợp Giết người theo Mục 302 của Bộ luật hình sự nên chưa có bản ản cuối cùng được đưa ra tại tòa. Theo qui định của Malaysia thì tòa án cấp Thượng thẩm sẽ ra quyết định cuối cùng.

Hai nghi phạm Yip và Gan cùng với 3 người khác (đang bỏ trốn) bị bắt giữ vì ​​bị buộc tội ủng hộ, tham gia trực tiếp vào vụ giết người tàn bạo, khiến nạn nhân Tan Aik Chai- 44 tuổi chết ngay tại một trạm xăng ở Jalan Sri Pelangi, Taman Pelangi, Johor Bahru vào lúc 7 giờ 30 tối Chủ nhật ngày 17/12/2017.

loading...

(Video by New Straits Time)

 

Yip và Gan bị buộc tội theo Mục 302 của Bộ luật hình sự về tội danh Giết người, trong nhóm 5 người tham gia giết Tan Aik Chai tại cùng thời gian và địa điểm.

Có liên quan: Vụ án mạng kinh hoàng tại trạm xăng ở Johor Bahru

Tại phiên tòa,  phó công tố viên Muhamad Syafiq Mohd Ghazali đại diện khởi tố vụ án trong khi nghi phạm Yip có luật sư Chuah Shyue Chien đại diện và nghi phạm Gan thì không có đại diện.

Thẩm phán Hajar Mohd Ali đã ấn định phiên tòa tiếp theo vào ngày 13/2/2018 để tranh tụng đến các vấn đề xoay quanh bản báo cáo pháp y.

Sự cố đã lan truyền qua mạng Internet khi video về tội ác kinh hoàng đã được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Đoạn phim cho thấy trong vụ ẩu đả, nạn nhân Tan đang bị 4 bốn người đàn ông cố gắng tìm cách kéo anh ta vào xe BMW của họ sau khi Tan dừng xe tại trạm xăng để bơm lốp xe.

Vợ của nạn nhân, một phụ nữ Việt Nam có mặt ở trong chiếc Volkswagen của họ vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công. Sau đó, người phụ nữ đã bung cửa xe và cố gắng chạy đi tìm người giúp đỡ mà không biết cuộc chiến giữa chồng mình và 4 kẻ giết người tàn bạo đang leo thang.

Trong cuộc chiến, nạn nhân Tan Aik Chai bị một trong những nghi phạm sử dụng dao bấm đâm vào ngực. Báo cáo pháp y sau đó cho thấy đây chính là nguyên nhân tử vong.

Chưa dừng lại tại đó, các nghi phạm đã leo lên chiếc BMW và tông thẳng xe vào nạn nhân đang la hét, sau cú tông xe kinh hoàng, các nghi phạm tiếp tục cài số lùi chèn lên cơ thể của Tan, cuốn nạn nhân vào gầm xe một lần nữa trước khi tìm cách chạy trốn.

Vụ án vẫn đang được điều tra tiếp, vì cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 9 nghi phạm khác. Trước đó, 15 người đã bị giam giữ để điều tra, nhưng 13 người đã được thả ra sau khi cảnh sát sàng lọc.

Nguyễn Cường