Hai lao động nhập cư bất hợp pháp người Myanmar đã bị đưa đến một tòa án ở Kuantan để xét xử vì đã tìm cách hối lộ cảnh sát và sử dụng giấy tờ giả.

Cô gái Lalnunsangi, 20 tuổi, và Peter Thang Maung, 35 tuổi, xuất hiện bình tĩnh khi bị buộc tội bởi thẩm phán Datuk Habibah Mohamed Yusof.

Lalnunsangi làm công việc rửa bát cho một nhà hàng, bị buộc tội vì yêu cầu bạn trai Peter hối lộ RM400 cho cảnh sát Muhammad Amirullah Pauzi để bỏ qua sai phạm của cô vì đã mua một thẻ ACR (Alliance of Chin Refugees) giả mạo.

loading...
ACR là nhóm liên minh của 17 nước tham gia hoạt động cộng đồng nhằm cải thiện cuộc sống cho những người tị nạn ,đi tù ở Malaysia. ACR hỗ trợ chính về 2 lĩnh vực là giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cho người tị nạn.

Peter là một công nhân xây dựng, bị cáo buộc là đã đưa hối lộ cho cảnh sát Amirullah.

Nếu bị kết án, họ có thể bị phạt tù đến 20 năm, và bị phạt gấp năm lần số tiền hối lộ hoặc RM10.000, tùy theo số tiền nào cao hơn.

Tuy nhiên, lời khai của 2 bị can không được ghi lại trong phiên tòa hôm nay bởi vì họ không hiểu ngôn ngữ Malaysia. Thẩm phán Habibah đã đề cập phiên tòa tiếp theo vào ngày 13/7 để tìm kiếm thông dịch viên Myanmar, sẽ giúp cả hai bị cáo hiểu rõ cáo buộc để tòa có thể ghi lại lời khai của họ.

Thẩm phán cũng đã từ chối bảo lãnh vì cả hai bị can không phải là công dân Malaysia và có nguy cơ cao về bỏ trốn.

Lan Hương

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn