10 phụ nữ Việt Nam trong số 18 phụ nữ nước ngoài đã bị bắt giữ tại một cơ sở massage ở Kota Damansara hôm 23/4 mặc dù tụ điểm này trước đó 2 tuần đã bị cơ quan chức năng Malaysa đột kích …

Trong cuộc đột kích hôm thứ Hai, 18 phụ nữ nước ngoài bao gồm 10 phụ nữ Việt Nam, 5 phụ nữ Indonesia và 3 phụ nữ Thái Lan bị bắt giữ. Đa số những phụ nữ nước ngoài đều trong độ tuổi 20 và bị cáo buộc cung cấp tình dục tại cơ sở massage.

Cục trưởng QLXNC Mustafar cho biết: “Thông tin ban đầu cho thấy nhà điều hành đã cung cấp dịch vụ tình dục qua WeChat cùng với việc sử dụng một trang web đặc biệt để khách hàng có thể lựa chọn gái mại dâm trước khi họ đến cơ sở massage”.

“Mỗi khách hàng sẽ phải trả RM170 cho dịch vụ mại dâm, trong đó RM100 là dành cho chủ cơ sở và số dư là của người phụ nữ. Nhà điều hành có thể kiếm được hơn 10.000 RM một ngày, ”ông nói trong một buổi họp báo 24/4..

Mustafar cho biết các hoạt động mại dâm thường diễn ra trên tầng 1 hoặc tầng 2 của một văn phòng tư nhân để tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện.

“Trong cuộc đột kích, 4 phụ nữ nước ngoài đã cố gắng trốn thoát bằng cách trốn trong một căn phòng bí mật, nhưng đều thất bại. Cũng bị bắt giữ là một người giám sát cơ sở massage,30 tuổi.

“Cơ sở massage đã hoạt động mà không có giấy phép kinh doanh hợp lệ và đã cải tạo bất hợp pháp tầng 4 của tòa nhà để thuận lợi cho các hoạt động mại dâm bất hợp pháp”.

Ông cho biết cơ sở massage đã bị đột kích đầu tháng 4 và 14 phụ nữ đã bị bắt, nhưng cơ sở massage này  rất nhanh chóng lại hoạt động nhộn nhịp trở lại.

Tất cả phụ nữ nước ngoài bị bắt giữ mà không có giấy tờ đi lại hợp lệ hoặc đã ở quá thời hạn Visa đã bị đưa về Putrajaya tạm giữ.

Họ đã bị bắt giữ theo Đạo luật chống buôn người và chống buôn lậu người di cư 2007, Đạo luật nhập cư 1959/63 và Đạo luật về Hộ chiếu năm 1966.