17 người đã bị bắt giữ sau cuộc ẩu đả xảy ra tại một nhà hàng hải sản ở Stulang Laut, Johor Bahru vì người phụ nữ Việt Nam vào hôm Chủ nhật.

Cảnh sát trưởng Johor Bahru, Datuk Mohd Khalil Kader Mohd cho biết 8 phụ nữ và 9 người đàn ông đã bị bắt giam vào sáng thứ Hai.

Ông nói rằng các nghi phạm, bao gồm người dân địa phương và phụ nữ Việt Nam ở độ tuổi 20 và 50 đã bị bắt giữ sau khi đoạn Video Clip về cuộc chiến đấu bằng chai lọ tại nhà hàng hải sản ở Stulang Laut đã lan truyền trên mạng xã hội vào Chủ nhật (4/3).

Video cho thấy một số lượng lớn những người đàn ông đang chửi bới và lao vào nhau ẩu đả trước đông đảo các thực khách khác ở nhà hàng. Người phụ nữ Việt cũng được nhìn thấy rất tích cực trong Video Clip khi cô cầm ghế tham gia cuộc ẩu đả.

Những nhân chứng có mặt tại nhà hàng nói rằng vụ việc xảy ra khi một nhóm người đàn ông bắt đầu tranh cãi về một phụ nữ Việt Nam, cuối cùng đã dẫn đến cuộc chiến toàn diện.

“Có một câu tục ngữ nói rằng ‘Một người đàn ông đang đói là một người đàn ông giận dữ’ và có lẽ có một vài sự thật trong lời nói đó”, Mohd Khalil nói trong một cuộc họp báo tại trụ sở cảnh sát Johor Bahru.

Mohd Khalil cho biết cảnh sát hiện tạm giam 17 người và họ sẽ bị lưu lại mà không được bảo lãnh để phục vụ điều tra.

Cảnh sát trưởng Johor Datuk Mohd Khalil Kader Mohd (bên phải) tại một cuộc họp báo tổ chức tại Johor Baru hôm nay.
Cảnh sát trưởng Johor Datuk Mohd Khalil Kader Mohd (bên phải) tại một cuộc họp báo tổ chức tại Johor Baru hôm nay.

“Những người đàn ông của chúng tôi luôn sẵn sàng hành động nhanh chóng và chúng tôi cần sự hợp tác của công chúng”, cảnh sát trưởng Johor Bahru cho biết.

Ông cũng kêu gọi công chúng nên báo cáo ngay lập tức mọi trường hợp với cảnh sát và không nên đợi cho đến khi Video Clip lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Stulang Laut là một điểm ăn uống ngoài trời nổi tiếng giữa người dân địa phương và Singapore với hàng Tom Yam và nhà hàng hải sản Trung Quốc.

Tuy nhiên Stulang Laut cũng là một khu vực chính gắn liền các vụ trộm cắp, tai nạn và ẩu đả bởi nhiều người đã uống quá nhiều rượu tại đó.

Anh Dũng