Nhiều lao động bất hợp pháp cố gắng tìm cách trốn khỏi việc bắt giữ nhưng hầu hết đã thất bại trong cuộc đột kích của Sở di trú bang Selangor tại một công trường xây dựng ở Kuala Langat ngày 16/5.

Chiến dịch “Ops Ikrar” vào kéo dài ba giờ đồng hồ tại một địa điểm xây dựng ở Bandar Saujana Putra. Tổng cộng 132 lao động bất hợp pháp đã bị bắt giữ vì các vi phạm khác nhau theo Đạo luật Nhập cư 1959/1963 và Quy định Nhập cư.

Những người bị bắt trong độ tuổi từ 20 đến 51 bao gồm Indonesia (104), Bangladesh (24), Myanmar (3) và Ghana (1).Tất cả lao động này đang cư trú tại các khu nhà tạm trong một tòa nhà đang được xây dựng.

Giám đốc Sở di trú Selangor, ông Jaimin Sumpit nói rằng khu vực này đã từng bị đột kích vào năm 2015. Chiến dịch lần này được thực hiện sau khi có nguồn tin từ phía công chúng và thông tin thu thập được của chúng tôi.

“Địa điểm xây dựng là rất rộng lớn, tối tăm và bao quanh bởi các vật liệu xây dựng ngổn ngang như kim loại, bê tông và gỗ, làm cho các nhân viên thực thi khó tìm và bắt giữ những lao động bất hợp pháp này”.

“Một số đã trốn thoát trong cuộc đột kích”, ông nói trong một buổi họp báo ngày 17/5.

Jaimin cho biết thêm “96 trường hợp không có giấy phép hợp lệ, 35 người quá hạn và 1 giấy tờ giả mạo”. Vụ việc đang được phân loại và xử lý các bước tiếp theo.

Lan Hương