Advertisement
Truy quét & Bắt giữ

115 lao động bất hợp pháp bị bắt tại công trường xây dựng ở Kuala Lumpur

Advertisement

Truy quét cũng giống như trò chơi mèo đuổi chuột giữa cơ quan chức năng Malaysia với người lao động bất hợp pháp trong suốt chiến dịch “Ops Tapak” tại một công trường xây dựng ở Jalan Khidmat Usaha, Kuala Lumpur ngày 19/5…

Phong cách thời trang: Người lao động nước ngoài không có tài liệu được dẫn ra khỏi công trường xây dựng ở Kuala Lumpur

Để thoát khỏi tình trạng bị bắt bởi các nhân viên thực thi trong chiến dịch này, hơn 10 công nhân nước ngoài đã ẩn núp trong một hố sâu sâu 2 mét tăm tối tại công trường. Tuy nhiên, nỗ lực trốn thoát của họ đã bị đánh bại khi nhân viên thực thi phát hiện ra họ.

Giám đốc Hội đồng thành phố Kuala Lumpur(DBKL), ông Osman Ismail cho biết họ đã bắt được 115 công nhân nước ngoài bất hợp pháp trong số 250 người sau khi kiểm tra tại chỗ.

loading...

“Tất cả đều là đàn ông và duy nhất 1 người phụ nữ. Họ bị bắt vì vi phạm khác nhau gồm không có giấy phép làm việc, lạm dụng giấy phép lao động hoặc quá hạn được ở lại Malaysia”.

Chiến dịch “Ops Tapak” có 70 nhân viên thực thi thuộc nhiều đơn vị tham gia phối hợp như Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Vụ Bảo vệ và Cứu hộ Kuala Lumpur (JBPMKL), Cục An toàn Lao động và Sức khoẻ (DOSH), Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (PDRM), Ủy Ban Phát triển Công nghiệp Xây dựng (CIDB) và Hội đồng Thành phố Kuala Lumpur (DBKL).

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đã đưa  những người bị bắt về trại giam giữ nhập cư để điều tra và xử lý.

Lan Hương

115 lao động bất hợp pháp bị bắt tại công trường xây dựng ở Kuala Lumpur
Đánh giá bài viết!

Post Comment