Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã bắt giữ 10 nhân viên di trú vì bị cáo buộc nhận hối lộ để bao che người nhập cư bất hợp pháp ở Sarawak.

Các nhân viên di trú bị bắt giữ trong đó có sáu phụ nữ, đã bị bắt giữ trong một chiến dịch đặc biệt đưa ra bởi các cán bộ MACC ở Putrajaya ngày 15/3.

Nếu bị kết tội, 10 cán bộ xuất nhập cảnh ở Sarawak có thể bị cách chức hoặc thậm chí bị sa thải. Đây là cam kết được đưa ra bởi Tổng giám đốc Sở di trú Datuk Seri Mustafar Ali, người đã tuyên bố sẽ hành động cứng rắn chống lại họ.

loading...

“Đó là 10 cán bộ của tôi bị bắt vì hành vi tham nhũng, không phải 11 như báo cáo trong các phương tiện truyền thông,” Mustafar cho biết.

“Các cuộc điều tra đang diễn ra và tôi muốn nhắc lại lập trường của chúng tôi rằng chúng tôi quyết không có cán bộ tham nhũng. Tôi sẽ không thỏa hiệp về vấn đề này.”

Mustafar đã phát biểu với báo chí trong một lễ kỷ niệm Malaysia được bình chọn là một trong những sân bay có Dịch vụ nhập cảnh tốt nhất thế giới 2017 của Skytrax.

“Nếu bị kết tội, các nhân viên di trú sẽ bị sa thải hoặc giáng chức”, Mustafar cảnh báo.

Các sĩ quan đã bị bắt giữ hôm thứ tư bị cáo buộc nhận hối lộ để bao che người nhập cư bất hợp pháp ở Sarawak. Họ hiện đang được giam trong 7 ngày cho đến ngày 23/3 để hỗ trợ điều tra.

Nguyễn Cường

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn