Chuyện lạ Malaysia

10 băng nhóm xã hội đen nguy hiểm nhất ở Malaysia

Advertisement

Xã hội đen là từ lóng chỉ “thế giới ngầm” – ám chỉ các thế lực xấu có tổ chức, hoạt động ngoài vòng Pháp luật. Nếu như Việt Nam đã từng có những băng đảng khét tiếng như Phúc Bồ, Khánh Trắng, Năm Cam, Dung Hà… thì ở Malaysia này cũng tồn tại những loại tội phạm như thế.

Trong xã hội đen được phân cấp ra nhiều tầng lớp, các cấp bậc khác nhau. Trong đó cấp thấp nhất là dân anh chị, dao búa, đầu gấu, đâm thuê chém mướn… không có tổ chức, đến cao cấp hơn là tội phạm có tổ chức thành các băng đảng và trên cùng là các maphia, các gia đình maphia. Còn gọi chung là “dân xã hội đen”, và các đầu đảng là các “Ông trùm”.

1. Gang 04

Trước đây băng 04 còn được biết đến dưới tên Hua Kee, băng nhóm hoạt động tích cực trong buôn bán ma túy, giết người, tống tiền và cướp tài sản.

loading...

2. Gang 08

Được thành lập từ những năm 1970, các thành viên băng nhóm này có địa bàn tại Kuala Lumpur, Selangor, Penang, Perak, Johor, Negeri Sembilan và Malacca. Hoạt động của họ bao gồm buôn bán ma túy, thu tiền bảo kê và cướp tài sản.

3. Double 7

Được thành lập cách đây 8 năm, đa số các thành viên băng đảng này là người Mã Lai. Cách thức của họ là tống tiền các doanh nghiệp trong lĩnh vực F & B và bảo kê các khu vực vui chơi giải trí. Nhóm này đang hoạt động khắp bán đảo Malaysia.

4. Tiga Line 

Các thành viên trong nhóm (chủ yếu là người Mã Lai gốc) tự nhận diện nhau qua logo của nhóm gồm các màu sắc xanh, vàng và đỏ, lấy cảm hứng từ phong trào Rastafari ở Jamaica. Họ đang hoạt động tại Kuala Lumpur, Selangor, Kedah và Perak.

5. Gang 24

Một băng đảng gồm các thành viên Malaysia gốc Trung Quốc hoạt động ở Selangor, Kuala Lumpur, Penang, Perak và Johor trong các lĩnh vực cho vay nặng lãi, giết người và bảo kê, bắt cóc tống tiền.

6. Gang 18

Băng đảng này có nguồn gốc từ các tổ chức tội phạm có tổ chức truyền thống ở Trung Quốc. Hoạt động trong Selangor, Kuala Lumpur, Perak và Johor, chức năng chính là giao dịch ma túy ở trong nước.

7. Gang 36

Đây là hoạt động trong bán đảo Malaysia và chủ yếu làm từ các thành viên của Ấn Độ với sự ủng hộ tài chính từ bất động sản Trung Quốc và các doanh nhân khác. Con số “36” có nghĩa Triads 6. Nó là một nhánh của bộ ba của Trung Quốc dài hiện Hưng Meng Hooi.

8. Ang Soon Thong

Đó là một băng xã hội đen bí mật có trụ sở tại Singapore và Malaysia. Hoạt động từ những năm 1950, các băng đảng là chủ yếu bắt cóc, tống tiền và giết người thuê.

9. Wah Kee 

Băng xã hội đen bí mật này hoạt động ở bang Selangor, Kuala Lumpur, Malacca, Penang, Perak, Pahang, Negeri Sembilan, và Sarawak. Họ kinh doanh chủ yếu là ma túy và thanh toán nhau.

10 Sio Sam Ong 

Sio Sam Ong trong tiếng Trung ghĩa đen là ” 3 hoàng đế nhỏ”, đó là băng của hội Tam hoàng Trung Quốc tại Malaysia. Băng này có sự hiện diện mạnh mẽ ở bang Penang, Perlis và Kedah. Các hoạt động chính của nó bao gồm buôn bán ma túy quốc tế , bắt cóc, giết người, tống tiền, cho vay nặng lãi, và cảnh sát Malaysia tin rằng băng này còn tích cực tham gia vào chính trị để tạo vỏ bọc.Nhiều thành viên chủ chốt của băng này luôn dẫn đầu trong danh sách cảnh sát muốn bắt.

Anh Dũng

Post Comment

Ẩm thực Malaysia Du lịch Malaysia Khám phá Malaysia Lễ hội Malaysia Thời sự Malaysia Truy quét & Bắt giữ Văn hóa - Phong tục
Các lực lượng thực thi pháp luật, camera di động và tĩnh sẽ được triển khai trên đường phố Malaysia để phạt nguội những lái xe sử dụng điện thoại...
Malaysia triển khai ghi hình phạt nguội đối với lái xe sử dụng điện thoại
Cảnh sát quận Kuala Muda đã giải cứu 18 phụ nữ nước ngoài, được cho là nạn nhân của đường dây buôn bán người và bóc lột tình dục, trong một cuộc đột kích tại Taman Tunku Haminah hôm thứ Bảy.
Cảnh sát Sungai Petani giải cứu 18 phụ nữ nước ngoài bị bóc lột tình dục
những chiếc xích lô độc đáo lại đang gây được nhiều sự chú ý khi đi xen lẫn với xe cộ trên đường.
Những chiếc xích lô độc đáo phục vụ khách du lịch tại Melaka
Ký sự Malaysia Nguồn cảm hứng Tâm sự Thế giới quanh ta Tình yêu & Hôn nhân
Những cái bẫy khiến bạn ngày càng trở nên nghèo túng ở Malaysia
"Với chúng mình, tình yêu ngọt ngào như là một trang sách vậy. Cứ càng đọc nó lại càng hay và chẳng bao giờ kết thúc ở một điểm nào đó..."
Tình yêu ngọt ngào của hai chàng trai Việt Nam – Malaysia
Vừa qua Đại Sứ Quán Việt Nam tại Malaysia đã có tổ chức buổi Tư vấn pháp luật của Luật sư Malaysia cho anh chị em đang sinh sống tại Malaysia...
Luật sư Malaysia tư vấn luật kết hôn, ly hôn và thủ tục xin Visa, PR
Chuyện lạ Malaysia Dễ thương Funny Malaysia Nhân vật & Sự kiện
"Với chúng mình, tình yêu ngọt ngào như là một trang sách vậy. Cứ càng đọc nó lại càng hay và chẳng bao giờ kết thúc ở một điểm nào đó..."
Tình yêu ngọt ngào của hai chàng trai Việt Nam – Malaysia
Bạn đã thưởng thức Kem Nasi Lemak tại Malaysia bao giờ chưa? Tôi thường bật ra câu hỏi đó mỗi khi nghĩ đến Kem Nasi Lemak đính kèm cá khô, trứng và lạc...
Bạn đã thưởng thức Kem Nasi Lemak tại Malaysia bao giờ chưa?
2017 đã thực sự là năm của Nasi Lemak - từ  bánh mì kẹp thịt lấy cảm hứng từ Nasi Lemak, Ice Cream Nasi Lemak, bao cao su Nasi Lemak và bây giớ là Thời trang Nasi Lemak...
Hoa hậu hoàn vũ Malaysia tiết lộ trang phục lấy cảm hứng từ Nasi Lemak
Khởi nghiệp trẻ Khuyến mại & Ưu đãi Mua & Bán Nhà hàng Việt Nam Tài chính - Tiền tệ
Tỷ giá ringgit tăng mạnh so với đô la Mỹ sáng nay khi nhu cầu giao dịch gia tăng cùng với sự tin tưởng của các nhà đầu tư...
Tỷ giá ringgit tăng mạnh so với đô la Mỹ ngày hôm nay
Nền kinh tế Malaysia đang có những bứt phá ngoạn mục, GDP Malaysia đã tăng trưởng nhanh hơn với việc đạt 6,2 % trong quý 3 năm 2017 so với mức 4,3% cùng kỳ năm ngoái...
Tỷ lệ tăng trưởng GDP Malaysia trong quý 3 cao nhất khu vực châu Á
Cuối tuần này hãy cùng gia đình, bạn bè thưởng thức những món ngon truyền thống Việt Nam tại nhà hàng Phở Việt - một lựa chọn tuyệt vời có thể bạn chưa biết…
Ngày cuối tuần thưởng thức những món ngon truyền thống Việt Nam tại Phở Việt
Bạn đọc viết Bản tin người Việt Cẩm nang bỏ túi Công nhân XKLĐ Hồ sơ vụ án Nhịp cầu nhân ái Sống đẹp mỗi ngày
Cơ quan Bảo vệ Tài nguyên Thủy sản bang Pahang đã bắt giữ hai tàu cá Việt Nam sử dụng lưới kéo đánh bắt bất hợp pháp
Malaysia bắt giữ hai tàu cá Việt Nam vi phạm ở vùng biển Pahang
Tỷ giá ringgit tăng mạnh so với đô la Mỹ sáng nay khi nhu cầu giao dịch gia tăng cùng với sự tin tưởng của các nhà đầu tư...
Tỷ giá ringgit tăng mạnh so với đô la Mỹ ngày hôm nay
Nền kinh tế Malaysia đang có những bứt phá ngoạn mục, GDP Malaysia đã tăng trưởng nhanh hơn với việc đạt 6,2 % trong quý 3 năm 2017 so với mức 4,3% cùng kỳ năm ngoái...
Tỷ lệ tăng trưởng GDP Malaysia trong quý 3 cao nhất khu vực châu Á